CÁC YÊU CẦU VỀ CHẤT LƯỢNG KHI LẮP ĐẶT THANG MÁY BỆNH VIỆN

Thang máy đóng vai trò rất quan trọng ở các bệnh viện. Nó được dùng để vận chuyển bệnh nhân, các dụng cụ y tế: cáng, bang,… phương tiện đi lại của các bác sĩ, một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Vì vậy, khi lắp đặt thang máy bệnh viện, ta cần phải chú ý đến các yêu cầu về chất lượng dành riêng cho nó.

Vai trò của thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện đóng vài trò rất quan trọng trong quá trình cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Sử dụng thang máy, giúp đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân, tránh những tác động mạnh, các va đập, vừa nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, và tăng khả năng cứu chữa và sống sót của bệnh nhân. Giúp bệnh nhân di chuyển dễ dàng hơn so với việc dùng thang bộ, trong trường hợp sức khỏe yếu, dùng nạn chống, hoặc xe lăng.

Với tốc độ vận chuyển nhanh hơn, đảm bảo an toàn hơn, các thang máy bệnh viện là cánh tay đắc lực trong việc cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ các y bác sĩ, các nhân viên y tế vận chuyển nhanh chóng các dụng cụ y tế đến phòng cấp cứu, phòng mổ trong thời gian ngắn nhất mang đến hiệu quả chữa trị cao hơn.

thang-may-benh-vien.jpg
Thang máy bệnh viện giúp ích rất nhiều cho bệnh viện

Các yêu cầu về chất lượng khi lắp đặt thang máy bệnh viện

Thang máy bệnh viện luôn hoạt động liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám, vận chuyển, đi lại của mọi người, chính vì vậy, các bệnh viện luôn luôn chú trọng về các yêu cầu chất lượng của thang máy.

Cabin thang máy bệnh viện đủ chỗ giường bệnh

Đây là tiêu chí rất được ưu tiên đối với các việc thiết kế, lắp đặt thang máy bệnh viện nhằm đảm bảo chiếc thang máy hoạt động hiệu quả nhất, và phù hợp chức năng của nó. Thang máy bệnh viện hoạt động với một diện tích khá rộng rãi dành cho một giường bệnh khá dài, 2 – 3 y bác sĩ cùng với một trọng tải lớn chịu được khối lượng của đội ngũ y bác sĩ được phân công cấp cứu, điều trị, giường bệnh và các thiết bị y tế cồng kềnh. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thang máy bệnh viện phải có tính đồng bộ

Cần phải đảm bảo được sự đồng bộ, tính đồng nhất giữa các linh kiện, bộ phận, thiết bị lắp đặt thang máy bệnh viện để thang máy hoạt động một cách hiệu quả, êm ái, trơn tru và tránh gây ra các sự cố thang máy không mong muốn.

Tốc độ thang máy nhanh, hợp lý

Với phương châm “tính mạng con người được đặt lên hàng đầu”. Cứu người là việc cấp bách, vì vậy tốc độ của thang máy cũng là yếu tố quyết định trong việc cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Do đó, tốc độ di chuyển của thang máy bệnh viện cần phải nhanh hơn so với các loại thang máy thường dùng, vận hành êm ái, trơn tru, không bị dằn, bị sốc, đảm bảo sự chắc chắn và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, thời gian chờ của thang máy dành cho các bệnh viện cũng không nên quá nhanh, cần phải đảm bảo hợp lý trong quá trình di chuyển giường bệnh ra vào, giúp cho việc di chuyển giường bệnh cùng các thiết bị y tế dễ dàng hơn, tránh được các va chạm.

 

Thang máy bệnh viện đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Tính an toàn là mối quan tâm của nhiều cơ sở thiết kế lắp đặt thang máy, đặc biệt là thang máy bệnh viện. Thang máy bệnh viện là phương tiện vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả và phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là các loại thang máy bệnh viện, trong quá trình chuyên chở bệnh nhân, cấp cứu và điều trị. Hiện nay, các thang máy bệnh viện thường được trang bị các thiết bị, hệ thống kỹ thuật hiện đại như: bộ điều khiển tốc độ biến tần, hệ thống điều khiển vi xử lý,… mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và người dùng. Ngoài ra, trong cabin thang máy, nên thiết kế thêm hệ thống tay vịn dành cho người lớn tuổi, trẻ em, tránh té ngã, va đập bởi khả năng giữ thăng bằng thấp.

Lựa chọn cơ sở thiết kế, lắp đặt thang máy bệnh viện uy tín

Cần phải lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng, thâm niên trong nghề, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Thang máy được lắp đặt phải đảm bảo an toàn, vận hành hiệu quả, tốc độ nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của bệnh viện.

Thang máy bệnh viện là phương tiện vận chuyển không thể thiếu trong các bệnh viện công cộng. Nâng cao chất lượng thang máy, nâng cao chất lượng chữa trị, thăm khám kịp thời. Tất cả vì sức khỏe của bệnh nhân thân yêu.

Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt thang máy bệnh viện chính hãng. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu lắp đặt thang máy bệnh viện xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng nhất.