ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THANG MÁY LỒNG KÍNH

Cuộc sống hiện đại ngày nay thì thang máy không còn là điều quá xa xỉ mà nó đã trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng. Cũng chính vì lý do này mà trở thảnh thiết bị hàng ngày và người sử dụng đòi hỏi nhiều hơn chứ không chỉ đơn thuần là phục vụ cho việc di chuyển lên xuống của con người đó chính là vấn đề về thẩm mỹ. Thang máy lồng kính (thang máy quan sát) ra đời đã đáp ứng nhu cầu này của mọi người và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Thay vì chỉ nhìn 4 bức tường cabin thang máy như trước đây thì giờ mọi người còn có thể quan sát được mọi thứ xung quanh trong quá trình di chuyển. Vậy ngoài ưu điểm trên thì thang máy lồng kính còn những ưu – nhược điểm nào khác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thang May Long Kinh

Ưu điểm của thang máy lồng kính

Một vài ưu điểm của thang máy lồng kính sau đây giúp cho loại thang máy này ngày càng được ưa chuộng nhất ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…

  • Thang máy lồng kính được thiết kế theo phong cách châu Âu và có hố thang thủy tinh tùy chọn 4 mặt. Vì vậy, nó không chỉ mang đến sự sang trọng và cảm giác thoải mái mà nó còn thể hiện một không gian nhỏ gọn đẹp đẽ và tính mỹ quan toàn diện, tạo sự pha trộn thống nhất với kiến trúc và môi trường xung quanh.
  • Với thang máy lồng kính, khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo sự long lanh và sang trọng cho kiến trúc.
  • Nếu thang máy đặt giữa cầu thang bộ khi thi công hố thang theo cách thông thường (bịt kín với gạch, alumium, vách thạch cao) thì sẽ làm cho kiến trúc bị tối đi. Lúc này việc lắp đặt thang máy sẽ là lựa chọn tối ưu vì khả năng lấy sáng của thang máy lồng kính khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo nên sự long lanh và sang trọng cho kiến trúc của bạn.
  • Thang máy lồng kính cho phép kiến trúc có thêm không gian, tiết kiệm diện tích nhất là những công trình có diện tích eo hẹp, tạo nên sự hài hóa giữa thang máy và các kiến trúc xung quanh nó.
  • Tạo sự hòa hợp với không gian kiến trúc khi chúng được thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều hạng mục được làm bằng kính thì việc lắp đặt thêm thang máy lồng kính sẽ tạo nên sự liền mạch, đồng điệu cho tổng thể.
  • Đối với những người sợ không gian kín thì việc đứng trong thang máy với không gian bít bùng bốn phía đều là inox thì sẽ gây nên một cảm giác rất bất an, vì vậy làm một vách kính cho cabin thang máy là hoàn toàn phù hợp, tạo được cảm giác an tâm cho người sử dụng khi di chuyển.
 
Thang May Long Kinh 1

Nhược điểm của thang máy lồng kính

Tổng thể kiến trúc chưa được đẹp mắt

Do thang máy bằng kính có hệ thống dây điện, rail, cáp tải nên nếu làm bằng kính thì sẽ thấy toàn bộ các thiết bị đó thông qua hố thang. Điều đó làm cho tổng thể kiến trúc sẽ không được đẹp mắt cho lắm.

Thông thường thang máy lồng kính không được thiết kế ngay từ đầu mà sẽ được lắp đặt khi công trình đã hoàn thành. Điều này làm cho kiến trúc và thang máy được lắp đặt không liên quan đến nhau khiến tổng thể kiến trc không toát lên được vẻ đẹp của mình.

Cảm giác khó chịu khi sử dụng vào mùa hè

nếu thang máy lồng kính được thiết kế đặt ở mép nhà thì khi mùa hè nắng chiếu sẽ tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển trong thang máy.

Hạn chế đối tượng sử dụng

Thang máy lồng kính không phù hợp với những người mắc chứng sợ độ cao hay bệnh tim. Vì trong quá trình di chuyển vẫn có thể nhìn ra bên ngoài nên nếu ai chưa thích nghi được sẽ sinh ra cảm giác hoảng sợ vì chằng khác nào đang đừng ở mép của một tòa nhà cao tầng vậy.

Chi phí cao hơn

Giá cả cũng như là chi phí dựng khung thép và ốp kính hố thang máy cao hơn sơ với các phương án xây dựng thang máy thông thường.

 
Giá thành của thang máy lồng kính cao hơn so với các loại thang máy thông thường

Vật liệu sản xuất thang máy lồng kính đa phần là đắt tiền, kỹ thuật sản xuất và vận hành cũng rất cao nên giá thành của thang máy lồng kính thường sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại thang máy thông thường.

Tuy nhiên, thang máy lồng kính không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà nó còn nói lên sự tinh tế và hiện đại của kiến trúc. Vì vậy, bạn không nên ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng đối với loại thang máy đặc biệt này. Dù vậy, giá thành của nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như số tầng phục vụ, trọng tải máy kéo, kích thước cabin,…

Trên đây là một số thông tin tổng quan về thang máy lồng kính. Hi vọng là sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để tham khảo trước khi lựa chọn loại thang máy phù hợp với kiến trúc và kinh tế của bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thi công thang máy hoặc có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng.

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY THANG MÁY HƯNG PHÚ GIA