DIỆN TÍCH GIA ĐÌNH NHỎ NÊN DÙNG THANG MÁY 350KG HAY 450KG THÌ TỐT HƠN?

Cuộc sống ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu sinh hoạt ngày càng được quan tâm và đáp ứng một cách đầy đủ và phù hợp nhất có thể. Hiện nay ở một số gia đình có diện tích tương đối rộng cũng đã bắt đầu sử dụng thang máy gia đình. Vậy có những loại thang máy nào? Và công dụng của nó ra sao?

Hiện nay được sử dụng phổ biến là 2 loại thang máy 350kg và 450kg. Chúng ta cùng so sánh xem 2 loại thang máy này có gì khác biệt.

Xét về động cơ thang máy

Khối lượng mà thang máy 350kg có thể chịu là 2.5 tạ còn khối lượng mà thang máy 450kg có thể chịu được là 3.5 tạ vì thế khi lắp đặt động cơ thang máy 450kg chúng ta sẽ thấy động cơ của nó to hơn dẫn đến việc lắp đặt cũng sẽ nặng hơn thang máy 350kg. Bên cạnh đó thì buồng thang máy, hố PIT,… cũng sẽ to hơn thang máy 350kg.

Vì động cơ to hơn cũng như khối lượng lớn hơn thì số người có thể đi trong cùng 1 thang máy 450kg sẽ nhiều hơn so với thang máy 350kg.

Nhưng bạn có thể yên tâm vì chất lượng của cả hai thang máy đều như nhau.

Điện năng tiêu thụ của thang máy

Công suất của động cơ thang máy gia đình 350kg loại có phòng máy là 3.7 KW; còn loại không có phòng máy là 2.2 KW.

Công suất của động cơ thang máy gia đình 450kg loại có phòng máy là 5.5 KW; còn loại không có phòng máy là 3.0 KW.

Chúng ta có thể thấy điện năng tiêu thụ của cả hai loại thang máy chênh lệch nhau không quá nhiều chỉ tầm 30 – 50 ngàn đồng.

 

Diện tích lắp đặt thang máy

Chúng ta có thể thấy đối với những hộ gia đình nhỏ có số lượng thành viên từ 5 – 7 người thì việc sử dụng thang máy 350kg là phù hợp nhất.

Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng thang máy 450kg tùy vào sở thích của gia đình hoặc dành cho 1 số trường hợp có khách đến thăm. Nhưng trước hết cần phải cân nhắc về một số trường hợp sau:

  • Diện tích nhà ở từ 80m2 trờ lên có thể sử dụng thang máy 450kg vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng và cũng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
  • Một số chung cư nhỏ, văn phòng có quy mô nhỏ, nhà hàng quy mô nhỏ,… cũng có thể sử dụng thang máy loại 450kg.

Dựa trên bài so sánh trên ta có thể kết luận sơ như sau: đối với những nơi có không gian rộng và có số người di chuyển nhiều thì có thể lắp đặt thang máy loại 450kg phục vụ tiện ích chung cho mọi người. Và ngược lại đối với những nơi có không gian nhỏ hơn, như hộ gia đình nhỏ thì có thể sử dụng thang máy loại 350kg để phục vụ nhu cầu đi lại cho từng cá nhân trong gia đình và cũng phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình.

Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thi công thang máy hoặc có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Công Ty Thang Máy Hưng Phú Gia để được tư vấn dễ dàng và nhanh chóng.

 

 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THANG MÁY HƯNG PHÚ GIA